Chứng khoán suy yếu nhưng thanh khoản tăng

by tintuc5983

(Tin Nóng) Lực cầu càng về cuối phiên giao dịch ngày 18.7 càng đuối dần khiến cho đóng cửa thị trường, chỉ số VN-Index quay đầu giảm nhẹ 0,66 điểm và chỉ còn 496,84 điểm. Chỉ số HNX-Index cũng không thể đi ngược và giảm 0,28 điểm, còn 62,97 điểm.

Nhóm cổ phiếu (CP) tài chính ngân hàng như BVH, CTG, STB, SSI, VCB,… đều giảm giá. MSN tăng giá khá bất ngờ với 1.500 đồng/CP mặc dù khởi động chỉ ở mức giá tham chiếu.

Chứng khoán suy yếu nhưng thanh khoản tăng

Thông tin tăng giá xăng được phát đi tối 17.7 là tin bất ngờ và tiêu cực cho thị trường chứng khoán hôm nay – Ảnh: Ngọc Thắng

VIC vươn lên dẫn đầu về thanh khoản trên sàn TP.HCM với hơn 4,1 triệu CP được giao dịch khớp lệnh. Tuy nhiên giá VIC vẫn giảm 500 đồng và còn 63.500 đồng/CP.

Thông tin tăng giá xăng được phát đi tối 17.7 là tin bất ngờ và tiêu cực cho thị trường chứng khoán hôm nay. Vì vậy, tâm lý của nhà đầu tư trở nên e ngại hơn là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, lực bán cũng không quá lớn nên giá nhiều CP chỉ giảm giá nhẹ.

Hôm nay có điểm sáng hơn các phiên vừa qua khi thanh khoản gia tăng với hơn 72,99 triệu chứng khoán, đạt tổng trị giá 1.480,77 tỉ đồng (tăng 14,3% về khối lượng và tăng 29,8% giá trị so với phiên hôm qua).

Theo Công ty chứng khoán Bảo Việt, dòng tiền đầu cơ vẫn chưa mạnh dạn tham gia vào thị trường khiến khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp. Nhà đầu tư được khuyến khích chỉ dành một tỷ trọng thấp cho việc đầu tư, “lướt sóng” ngắn hạn.

Mai Phương

>> Giao dịch chậm rãi nhưng hai chỉ số vẫn tăng

>> VN-Index tăng điểm phiên thứ hai liên tiếp

>> Đầu tuần, chứng khoán tăng điểm ngập ngừng

Từ khoá: gia chứng khoán thị trường bất ngờ thị trường chứng khoán

Advertisements