Giá vàng quanh mốc 32,8 triệu đồng/lượng

by tintuc5983

(VOV) -Lúc 6h30 sáng 19/7, giá vàng thế giới ở mức 1.284 USD/oz, tương đương 32,85 triệu đồng/lượng.

Đêm qua, giá vàng thế giới tại thị trường Mỹ tăng so với phiên trước đó. Cụ thể, vàng giao tháng 8 tăng 8,5 USD lên 1.286 USD/oz, vàng giao ngay tăng 12,4 USD lên 1.287,5 USD/oz. Đến 6h30 sáng nay (19/7), tại phiên châu Á, giá vàng lại giảm nhẹ, về 1.284 USD/oz.

Giá quy đổi vàng thế giới lúc này tương đương 32,85 USD/oz.

Mức giá này được cho là biểu hiện sự phản ứng không nhiều của thị trường sau những phát biểu của Chủ tịch FED Ben Bernanke trước Quốc hội Mỹ. Bernanke đã tái khẳng định FED vẫn linh hoạt trong chính sách tiền tệ. Ông cũng cho biết, nếu điều kiện kinh tế xấu trở lại, Ngân hàng Trung ương có thể nối lại chương trình mua trái phiếu hàng tháng của mình (còn được gọi là nới lỏng định lượng).

Nói về thị trường vàng, Bernanke cho rằng, giá vàng có thể sẽ còn giảm khi các nhà đầu tư coi đó là “bảo hiểm rủi ro”, và hiện tại nền kinh tế Mỹ và các nền kinh tế thế giới không còn ảm đạm như vài năm qua. Bên cạnh đó, áp lực lạm phát thấp cũng có thể gây áp lực cho giá vàng.

Giám đốc FED cũng cho biết, “không ai thực sự hiểu vì sao mà vàng lại có giá như vậy”, trong khi hầu hết các nhà quan sát thị trường vàng cho rằng nó là “bảo hiểm rủi ro”, điều này hầu hết các nhà đầu tư vào vàng đều hiểu./.

Từ khoá: thế giới nền kinh tế thị trường gia kinh tế thế giới kinh tế bảo hiểm rủi ro

Advertisements