‘Tiểu hoàng tử Anh chào đời’ nổi bật nhất tin tức tuần qua

by tintuc5983

Chủ tịch Trương Tấn Sang công du Mỹ, tiểu hoàng tử Anh chào đời hay tai nạn tàu hỏa làm 77 người chết ở Tây Ban Nha… là những tin tức nổi bật nhất tuần qua.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có chuyến công du kéo dài 3 ngày đến Mỹ và hội đàm với Tổng thống Barack Obama ngày 25/7.
Thế giới tuần qua chào đón sự ra đời của tiểu Hoàng tử Anh George Alexander Louis, con trai của Hoàng tử William và Công nương Kate.
Ngày 24/7, một vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng đã xảy ra tại ngoại ô thành phố Santiago de Compostela của Tây Ban Nha khiến ít nhất 77 người thiệt mạng và 140 người khác bị thương.
Ít nhất 54 người đã thiệt mạng và 296 người khác bị thương trong trận động đất mạnh 6,6 độ richter xảy ra ở tỉnh Cam Túc, tây bắc Trung Quốc.
Theo đài NHK, kết quả điều tra sơ bộ cho thấy Thủ tướng Shinzo Abe đã giành được đa số ghế và chiến thắng trong cuộc bầu cử Thượng viện Nhật Bản.
Truyền thông Nhà nước Trung Quốc cho biết, chính trị gia bị thất sủng Bạc Hy Lai bị buộc tội nhận hối lộ, tham nhũng và lạm dụng quyền lực trong thời gian còn đảm trách các cương vị cao trong Đảng và Chính phủ.
Hải quân Trung Quốc dự kiến trong năm 2014 sẽ bắt đầu tuần tra biển bằng một thế hệ tàu ngầm tên lửa chiến lược mới. Quan chức quốc phòng Mỹ đánh giá hành động này sẽ là mối đe dọa vô cùng nguy hiểm cho an ninh nước Mỹ.
Các nhà khảo cổ học vừa phát hiện ra bộ xương đuôi hóa thạch của khủng long tại sa mạc thuộc bang Coahuila, miền Bắc Mexico. Chiếc đuôi khổng lồ này được xác định là có niên đại 72 triệu năm.
Hãng chuyên săn tìm kho báu trên biển Odyssey vừa tuyên bố đã trục vớt được 61 tấn bạc thỏi từ xác con tàu Gairsoppa vốn bị chìm từ Thế chiến II.
Hải quân Singapore ngày 24/7 phóng thử tên lửa Harpoon trên Biển Đông. Đây là một phần trong cuộc tập trận thường niên trên biển lần thứ 19 kéo dài 12 ngày giữa quân đội Singapore và Mỹ.

Bình An

Theo Infonet

Từ khoá: trung quốc

Advertisements