Lập hiệp hội các nhà sản xuất mũ bảo hiểm

by tintuc5983

Lập hiệp hội các nhà sản xuất mũ bảo hiểm

Vân Ly

Ảnh chụp một số đại diện của hiệp hội. Ảnh: Vân Ly

(TBKTSG Online) – Hiệp hội các nhà sản xuất mũ bảo hiểm Việt Nam đã được thành lập với mục đích tăng cường hợp tác giữa các công ty sản xuất mũ bảo hiểm với các cơ quan chức năng của Việt Nam cũng như để cải thiện chất lượng và tỷ lệ đội mũ bảo hiểm trên toàn quốc. Hiệp hội này đã họp phiên đầu tiên vào ngày 31-7.

>>> Người đi bộ tử nạn vì giao thông chiếm 15%

Ban điều hành Hiệp hội các nhà sản xuất mũ bảo hiểm Việt Nam gồm có các thành viên như Quỹ Phòng chống thương vong châu Á, Công ty mũ bảo hiểm Andes (Long Huei), Công ty TNHH HJC Vina, tập đoàn MAT và Công ty mũ bảo hiểm nhiệt đới Protec.

Hiệp hội cũng sẽ mời các cơ quan chức năng của Việt Nam như Bộ Công an, Bộ Giao thông Vận tải, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tham gia vào hiệp hội với tư cách các nhà cố vấn.

Theo Quỹ Phòng chống thương vong châu Á, đội mũ bảo hiểm khi tai nạn xảy ra giúp làm giảm nguy cơ bị chấn thương nghiêm trọng gần 70% và làm giảm nguy cơ tử vong tới 42%. Có hơn 80% mũ bảo hiểm hiện nay đang được sử dụng khi tham gia giao thông là chưa đạt tiêu chuẩn.

Từ khoá: bão việt nam tham gia giao thông an toàn giao thông gia giao thông công ty bảo hiểm

Advertisements