Mẹo gõ phím nhanh trên iPhone

by tintuc5983

Đối với những người đã quen sử dụng bàn phím truyền thống trên điện thoại thông thường thì việc gõ phím trên iPhone nhiều khi chưa quen khá bất tiện. Theo lời khuyên của các chuyên gia bạn hãy thử một số cách dưới đây để gõ nhanh hơn với iPhone.

021413keyboardshortcuts.jpg

Hãy thả lỏng những ngón tay của bạn, hãy để chúng thật thoải mái và linh hoạt, càng căng cứng bạn sẽ càng dễ gõ sai và chậm hơn. Đối với những người thường sử dụng tiếng Anh, hãy để chức năng Auto – Correct ở chế độ ON. Chức năng này sẽ giúp bạn sửa những lỗi mà bạn gặp phải khi gõ. Còn đối với những người sử dụng tiếng Việt, hãy tắt chức năng này.

Khi gõ hãy để ngón tay lướt trên mặt màn hình iPhone, đừng gõ nhát một và dùng nhiều lực. Cảm ứng của iPhone là loại đa chạm và khá nhạy, chỉ cần bạn chạm nhẹ là đã có hiệu lực rồi. Giữ và trượt ngón tay trên màn hình để gõ ký tự in hoa, các con số hoặc các ký tự đặc biệt. Đầu tiên, nhấn vào phím SHIFT hoặc phím “.?123”, rồi giữ và trượt ngón tay đến ký tự cần gõ. Hãy thử xem nhé, sẽ nhanh hơn khi bạn gõ 2 lần đấy.

7essentialiPhonetypingtips.jpg

Ngoài ra còn có một số thủ thuật nhỏ như nhấp đúp vào phím SHIFT (hình mũi tên) để bật chức năng Caps Lock (chuyển chức năng Enable Caps Lock sang chế độ ON trong phần Settings); nhấp đúp phím Space Bar để đặt dấu chấm câu… Bạn hãy truy cập vào đây từ iPhone để luyện gõ phím và kiểm tra tốc độ gõ của bạn.

Huy Hoàng

Advertisements