Bạc Hy Lai được tặng biệt thự triệu đô ở Pháp

by tintuc5983

Bạc Hy Lai đượcCăn biệt thự triệu đô ở Pháp.

Căn biệt thự 6 phòng ngủ nằm trên một ngọn đồi nhìn xuống thành phố Cannes của Pháp có thể là bằng chứng quan trọng chống lại cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai tại tòa.

Nằm cách đại lộ Croisette chỉ vài phút lái xe trên một con đường quanh co, biệt thự Fontaine Saint Georges được cho là do một tỉ phú Trung Quốc mua hơn 10 năm trước và tặng cho gia đình Bạc Hy Lai. Cả tờ Wall Street Journal và New York Times đều dẫn nguồn tin giấu tên cho biết, căn biệt thự 3,4 triệu USD này sẽ là bằng chứng chống lại ông Bạc Hy Lai về tội tham nhũng.

Tuy nhiên, một nguồn tin giấu tên thân cận với gia đình họ Bạc cho biết, trong một cuộc phỏng vấn với CNN, ông Bạc Hy Lai cho rằng những cáo buộc chống lại ông là “nực cười”.

Ông Bạc được cho là sẽ bị buộc tội nhận 20 triệu nhân dân tệ tiền hối lộ thông qua vợ mình, biển thủ thêm 5 triệu tệ và lạm dụng quyền lực. “Những cáo buộc này từ thời ông Bạc còn ở Đại Liên hơn 20 năm trước. Họ không thể tìm được chứng cứ gì gần hơn chăng?” – người bạn của gia đình nói.

Nguồn tin cũng cho biết, gia đình ông Bạc đã biết việc căn biệt thự ở Pháp có thể là bằng chứng chống lại ông. Biệt thự được một tỉ phú ở Đại Liên là Xu Ming mua, người này rất thân thiết với ông Bạc và cũng biến mất hồi năm ngoái – cùng thời điểm ông Bạc “ngã ngựa”.

Tuy nhiên, nguồn tin nói với CNN rằng mặc dù ông Xu mua căn biệt thự, nhưng gia đình họ Bạc “không có liên quan gì đến việc mua bán và sở hữu”.

Tờ Wall Street Journal cho hay, doanh nhân người Anh Neil Heywood – người bị vợ ông Bạc mưu sát – là một trong ba người quản lý ngôi biệt thự trên. Ông Heywood trở thành người quản lý căn biệt thự vào tháng 5.2011, thay thế một phụ nữ Anh gốc Trung Quốc có tên là Feng Jiang Dolby. Bà Dolby vốn là người dẫn chương trình của một đài truyền hình do nhà nước quản lý.

Theo Telegraph

Từ khoá: gia đình gia biệt thự

Advertisements