Đại sứ du lịch không cần học vấn?

by tintuc5983

GiadinhNet – Trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ VH,TT&DL, Bộ cho biết có thể sẽ bỏ quy định về độ tuổi đối với Đại sứ du lịch trong nhiệm kỳ tới.

Ông Nguyễn Văn Tình, Cục trưởng Cục hợp tác quốc tế của Bộ này cho biết đã thông báo rộng rãi về việc gia hạn nộp hồ sơ đăng ký và hạn cuối cùng nhận hồ sơ là ngày 31/10.

Hiện tại, Bộ VH,TT&DL đã nhận được 5 hồ sơ đăng ký của người đẹp Lê Thị Diệu Hân (Hoa hậu Đông Nam Á 2013), Châu Mộng Như (Á hậu cuộc thi Hoa hậu châu Á tại Mỹ), diễn viên Nguyễn Lan Phương, Huỳnh Thị Ngọc Hân (Người đẹp Du lịch trong cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011) và cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thuận (giáo viên dạy tiếng Anh).

Cũng theo ông Nguyễn Văn Tình, Bộ VH,TT&DL đang nghiên cứu bổ sung, sửa đổi quy chế về việc bổ nhiệm Đại sứ du lịch. Quy chế mới có thể sẽ tăng thời hạn của một nhiệm kỳ đại sứ lên 2 năm; có thể sẽ có nhiều Đại sứ du lịch phù hợp với địa bàn, thị trường du lịch… Và có thể quy chế mới sẽ không còn quy định về trình độ học vấn. Theo ông Tình, nhiều nước trên thế giới không có quy định về trình độ đối với Đại sứ du lịch vì vị trí này hoàn toàn có thể là một em bé đảm nhận. Điều quan trọng là sự ảnh hưởng của nhân vật làm Đại sứ đối với xã hội. Đại sứ du lịch có thể là một nghệ nhân già không được đào tạo qua trường lớp nào, hay một tài năng âm nhạc xuất thần nhỏ tuổi nào đó.

Hoàng Phương

Từ khoá: hoa hậu quy định du lịch

Advertisements