IBM hỗ trợ 1,8 tỷ đồng cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn

by tintuc5983

Ngày 7/8, tại Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tiếp nhận tài trợ năm 2013 của Công ty IBM Việt Nam trao tặng cho trẻ em khó khăn; tổng giá trị khoản tài trợ là 1,8 tỷ đồng, bao gồm 20 bộ KidSmart (Nhà thám hiểm trẻ).

Tham dự lễ tiếp nhận có ông Doãn Mậu Diệp, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; ông Hoàng Văn Tiến – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; lãnh đạo Công ty IBM Việt Nam; đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo…

Trong khuôn khổ chương trình, năm 2013, Công ty IBM Việt Nam tài trợ 20 bộ KidSmart cho 11 Trung tâm bảo trợ xã hội tại 5 tỉnh Tây Nguyên gồm: Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Kon Tum và Lâm Đồng.

Mỗi bộ KidSmart gồm một máy tính cá nhân IBM thế hệ mới với phần mềm giáo dục EDMARK của chương trình KidSmart gồm 5 nội dung: Ngôi nhà sách của Baley; Ngôi nhà toán học của Milie; Ngôi nhà khoa học của Sammy; Ngôi nhà không gian và thời gian của Trudy; Thế giới sôi động.

Những phần mềm này giúp trẻ làm quen với kỹ năng lựa chọn, cân nhắc, kích thích khả năng tập trung, thảo luận để giải quyết vấn đề và áp dụng sáng tạo những điều đã làm quen trên máy tính vào thực tế.

Chương trình KidSmart có những tác động tích cực đối với việc học cũng như quá trình hòa nhập cộng đồng của trẻ em đang được nuôi dưỡng tại các trung tâm và cơ sở bảo trợ trẻ em.

Chương trình tài trợ giáo dục KidSmart đã được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Công ty IBM Việt Nam thực hiện từ năm 2010, dành cho trẻ em khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang được nuôi dưỡng tại các trung tâm và cơ sở bảo trợ trẻ em.

Chương trình nhằm trang bị cho các em sự khởi đầu tốt, giúp cho quá trình học tập sau này và tăng cường sử dụng công nghệ mới như một công cụ học tập. Tính đến thời điểm hiện tại, thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, đã có hơn 3.600 trẻ em tại 16 tỉnh, thành phố được hưởng lợi từ Chương trình tài trợ giáo dục sớm KidSmart.

Năm 2013, Công ty IBM Việt Nam còn tài trợ cho trẻ em 30 bộ KidSmart, trị giá gần 2,2 tỷ đồng thông qua Bộ Giáo dục và Đào tạo./.

Việt Hà (TTXVN)

Từ khoá: việt nam tài trợ công ty bão giáo dục

Advertisements