BTC V-League không dám dùng trọng tài “dũng cảm”!?

by tintuc5983

ANTĐ – Dù đã mổ băng khẳng định tổ trọng tài trong vụ “bàn thắng ma” bắt đúng và rất dũng cảm, song BTC giải lại không sử dụng các trọng tài này ở vòng 18 vừa qua.

Rắc rối quanh “bàn thắng ma” phút 84 trận Thanh Hóa – XM Xuân Thành SG ngày 28-7 đến nay vẫn chưa có hồi kết bởi bất đồng dai dẳng giữa phía Thanh Hóa và BTC giải.

Ngày 29-7, một ngày sau trận đấu, BTC giải tiến hành mổ băng tình huống, mời báo chí đến tham dự. Đích thân trưởng giải Trần Duy Ly khẳng định: “Trọng tài Phùng Đình Dũng đã chính xác khi công nhận bàn thắng cho đội khách và trợ lý Nguyễn Quang Hưng đã rất dũng cảm, tự tin khi không thay đổi quyết định trái bóng vẫn trong sân”.

Thế nhưng ngay sau khi kết luận này được công bố đã bị phía Thanh Hóa chỉ trích và “phản pháo” bằng một loạt công văn của UBND tỉnh lẫn CLB gửi tới Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đề nghị “chấn chỉnh công tác trọng tài”.

“Tổ trọng tài dũng cảm” trên sân Thanh Hóa vòng 17 đã không được sử dụng ở vòng 18

Thậm chí trong công văn mới nhất gửi đi, CLB Thanh Hóa còn ra yêu sách: “Nếu BTC, Ban trọng tài vẫn bố trí các trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh, Phùng Đình Dũng và Nguyễn Quang Hưng trên điều khiển thì báo trước cho CLB để CLB không mất chi phí di chuyển, ăn, ở và xin chấp nhận thua (nhường 3 điểm cho đội khách)”.

Sự thật là ở vòng 18, ngay sau khi công văn “dọa nạt” của CLB Thanh Hóa phát đi, 3 trọng tài bị CLB xứ Thanh “cạch mặt” gồm Hoàng Phạm Công Khanh, Phùng Đình Dũng và Nguyễn Quang Hưng đã không được bố trí làm nhiệm vụ.

Một lãnh đạo Ban trọng tài giải thích quyết định trên là do sắp xếp luân phiên trọng tài chứ không phải các trọng tài này bị kỷ luật. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho cách giải thích trên chỉ là chống chế, bởi thực tế từ đầu mùa đến nay chưa có vòng đấu nào cả 3 trọng tài nói trên đồng thời nghỉ việc.

Đặc biệt gần như chắc chắn, 3 trọng tài này sẽ không được bố trí làm nhiệm vụ trận Thanh Hóa – V.Ninh Bình ngày 11-8 tới, thậm chí là ở cả 4 trận đấu còn lại của Thanh Hóa ở V-League 2013, chừng nào mâu thuẫn giữa BTC giải và CLB xứ Thanh chưa được giải quyết.

“Cấm” trọng tài thay số điện thoại

Tại cuộc họp giữa VPF và cơ quan công an vào sáng qua 7-8, đôi bên đã đề ra nhiều biện pháp nhằm phòng ngừa tiêu cực có thể xảy ra ở 4 vòng đấu quan trọng còn lại của giải. Một trong những đối tượng được đưa vào diện “đề phòng” là trọng tài. Ngoài việc phân công 2 tổ trọng tài trực làm nhiệm vụ ở một trận đấu, phía cơ quan công an còn yêu cầu các trọng tài không được thay đổi số điện thoại liên lạc trong quá trình di chuyển làm nhiệm vụ, trách khả năng móc ngoặc tạo tiêu cực.

Băng Tâm

Advertisements