Hùm thiêng khi đã sa cơ cũng hèn!

by tintuc5983

(PL&XH) – Đã có rất nhiều lời cảnh báo chua chát, showbiz Việt không có những yêu thương thật lòng đâu. Đừng trông mong gì, mệt xác.

Hùm thiêng khi đã sa cơ cũng hèn! Huống gì người nghệ sĩ đang ở đỉnh cao, cái vị trí “thét ra lửa” như Siu Black hay ở vị trí ông bầu đầy quyền lực, có chức năng “hô hoán” như Phước Sang… thì đứng trước hố sâu nợ nần, cũng không thể “đe có người sợ” được nữa.

Tiền – Đẳng cấp của nghệ sĩ

Thời gian gần đây, những thông tin trên các phương tiện truyền thông về showbiz, những câu chuyện nghệ thuật dường như rất ít, thậm chí có thể đếm trên đầu ngón tay mà thay vào đó là những thông tin: Sao ăn gì? Làm gì? Ở đâu? Sao mang gì trên người? Lục túi đồ của sao có những gì?… Tất cả những thứ xa xỉ ấy, đều đến từ khái niệm: Tiền.

Đã có rất nhiều lời cảnh báo chua chát, showbiz Việt không có những yêu thương thật lòng đâu. Đừng trông mong gì, mệt xác. Thế nhưng, sau sự cố Phước Sang “ngã ngựa”, Siu Black “phá sản”, chữ “nợ” to như cơn ác mộng treo trên đầu nghệ sĩ, thì lúc ấy showbiz Việt bỗng trở thành đám đông, nhìn Phước Sang như người ngoài hành tinh. Cho dù, Phước Sang, Quyền Linh đã phải họp báo để thông báo giá trị tài sản của những lô đất lên tới… nghìn tỷ. Nhưng chẳng có ai tin Phước Sang giàu thế nữa, nhất là ở thời kỳ bất động sản đóng băng thế này và Phước Sang không đủ khả năng thanh toán khoản tiền 990 triệu đồng cho chủ nợ.

Hình ảnh ngời sáng của Phước Sang từng ở đỉnh cao, đã rơi tõm xuống vực sâu. Lúc này, đố ai kêu gọi được nghệ sĩ tổ chức đêm nhạc để hát và quyên góp từ thiện cho Phước Sang đấy. Khó lắm, bởi có phải việc gì cũng có thể giúp được bằng… tình nghệ sĩ đâu. Còn có người tuyên bố cho Phước Sang vay 2 tỷ đồng, nhưng lời tuyên bố không có trọng lượng ấy, chỉ là một hành động “đục nước béo cò”. Lợi dụng lúc “hùm thiêng sa cơ” để quẫy lên một cái, hú lên một tiếng cho đám đông nhìn thấy mình. Chứ thực sự, nếu đã là nghệ sĩ “cùng chiếu” với nhau một thời, thì nếu đã sẵn lòng giúp nhau, đâu cần phải lên báo thông tin sự việc đó. Và nếu người nghệ sĩ kia hết lòng giúp Phước Sang, thì chắc chắn rằng không có chuyện chủ nợ vẫn “đòi xử Phước Sang đến cùng”.

Tiền mãi vẫn là đẳng cấp của người nghệ sĩ. Càng ở vị trí cao, người nghệ sĩ đó càng phải có nhiều tiền, hoặc sống trên tiền. Chứ “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành” thì khó mà chém gió được lắm. Siu Black là họa mi của núi rừng Tây Nguyên. Thì đã sao chứ? Họa mi mà trúng tên của “chúa chổm” thì cũng đến nước đường cùng thôi. Chứ đừng có chờ đợi ở nghệ sĩ quyên góp người 1.000 đô, người 2000 đô để đến một ngày Siu có 2,5 tỷ đồng trả nợ.

Cái vụ Siu Black “ngã”, người nâng Siu là chị em thân thiết Phương Thanh. Nhưng có lẽ áp lực “gánh nặng” của Siu quá lớn, nên cũng có lúc Phương Thanh thấy mình quá sức. Trong những câu ẩn ý, Phương Thanh vẫn không ngừng nhắn nhủ Siu tự đứng lên bằng đôi chân của mình.

Cái chuyện hài hước nhất có lẽ chính là Đan Trường. Từ trước đến giờ, Đan Trường vẫn tạo một hình ảnh đẹp dịu dàng trong vai hoàng tử đến từ xứ sở thần tiên. Đùng một cái, Đan Trường bị tố cáo “đào mỏ” fan nữ và lợi dụng tình cảm của họ. Mà, cái giọng của Đan Trường khi “đào mỏ” kể cũng khôi hài, vì thế chỉ vài tin nhắn qua lại giữa Đan Trường và fan nữ, mà chẳng mấy chốc, từ hoàng tử, Đan Trường đã thành… kẻ tầm thường trong mắt công chúng.

870Untitled1.jpg

Phước Sang, Siu Black là hai nghệ sĩ đã sa cơ vì… tiền. Ảnh: TL

Đã mất rồi, khó lấy lại…

Có những nghệ sĩ, khi sa cơ và tìm lại thời hoàng kim, nhưng để làm được điều kỳ diệu ấy, là con số hiếm hoi và quá khó để tìm thấy.

Nổi bật nhất có lẽ là Hoàng Thùy Linh, nếu những người sa cơ như Siu Black, Phước Sang chỉ rơi xuống vực, thì Hoàng Thùy Linh tưởng như đã rơi xuống địa ngục. Cũng là dám làm, dám chịu, Thùy Linh quy về ở ẩn một thời gian dài, rồi làm lại cuộc đời bằng một hình ảnh đẹp nóng bỏng dưới vai trò ca sĩ.

Ban đầu, Linh chỉ dám xuất hiện kiểu clip trên you tube. Thứ công chúng muốn xem ở Linh, không phải là tài năng biểu diễn, mà ở sự tò mò. Vì thế, việc lấy lại hình ảnh đẹp đẽ với Hoàng Thùy Linh, là hái sao trên trời.

Nhưng Linh đã làm được, đã đứng lên được bằng tất cả sự kiên trì, nhẫn nại và bản lĩnh. Hoàng Thùy Linh có lẽ là người nghệ sĩ trẻ nhất showbiz vấp ngã và đứng dậy được, lấy lại được hào quang đã tưởng như mất trắng.

Còn Siu Black, Phước Sang đến khi nào mới đủ lực tài chính để đứng dậy? Nỗi khốn đốn vì nợ nần thật khó diễn đạt bằng lời. Chẳng có ai ở showbiz này, có đủ khả năng cho Phước Sang, Siu Black – những ông bầu, bà giám khảo đắt giá showbiz này cần câu cơm được cả. Chỉ là, vào một ngày đẹp trời, 2 trong số họ bất chợt được hồi sinh bởi gói cứu trợ bạc tỷ của ông trùm ngân hàng nào, vẫn tìm thấy tiềm năng trong khả năng kiếm tiền của bộ máy hốt bạc trong showbiz, để đầu tư. Biết đâu, lúc ấy hùm thiêng sẽ được trả về rừng già để gào thét!

Thanh Lan

Từ khoá: hình ảnh bão khả năng thanh toán bất động sản showbiz

Advertisements