Phong phú thế giới cá voi và cá heo ở Ulsan

by tintuc5983

Hình ảnh của những chú cá voi và cá heo xuất hiện trên khắp con phố của Ulsan, Hàn Quốc.

Từ nhiều năm trước, loài cá voi đã xuất hiện tại biển khơi vùng Ulsan. Chúng đã trở thành món ăn và cũng là những người bạn của ngư dân vùng Ulsan. Ngày nay, hình ảnh của chúng xuất hiện ở khắp mọi nơi trong thành phố: từ những tấm biển chỉ dẫn, chiếc ghế ngồi nghỉ ven biển, những bức tượng đắp nổi trên đường đến những chiếc nắp cống.

Khu bán vé của bảo tàng cá voi Jangsaengpo mang hình chú cá voi khổng lồ. Trong khu bảo tàng trưng bày rất nhiều hình ảnh cá voi, từ những bộ xương, sản phẩm được làm từ cá voi đến hình ảnh trước kia khi thời kỳ cá voi còn được phép săn bắt trên toàn vùng biển Ulsan.

Nằm cách thành phố Busan 70 km về phía Bắc, Ulsan là thành phố lớn thứ bảy của Hàn Quốc, với dân số 1,1 triệu, nằm sát biên giới Nhật Bản.

Buổi tối, những chiếc đèn này nhấp nháy thắp sáng hình cá khổng lồ trên đường phố.

Thành phố công nghiệp đang rất phát triển này được biết đến với hình ảnh những chú cá heo và sự hồi sinh sau quãng thời gian ô nhiễm môi trường nặng nề.

Ulsan là một địa danh nằm trong thung lũng, giữa những ngọn núi. Thành phố nổi tiếng này được biết đến trên toàn thế giới với ngành công nghiệp đóng tàu, ô tô.

Sự hiện hữu của cá voi và chuyện về loài động vật có vú khổng lồ này luôn được nhiều người Ulsan nhắc đến trong câu chuyện hàng ngày.

Theo Vnexpress

Từ khoá: hình ảnh

Advertisements