Sáng nay, Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn ĐH, CĐ năm 2013

by tintuc5983

(PL&XH) -Sáng nay 8/8, Hội đồng điểm sàn của Bộ GD&ĐT họp bàn để định ra mức điểm sàn năm 2013. Theo đó, điểm sàn năm nay tương đương năm trưóc, riêng khối C giảm 0,5 điểm.

Theo đó, mức điểm sàn hệ đại học năm 2013 như sau:

Khối A: 13 điểm

Khối A1: 13 điểm

Khối B: 14 điểm

Khối C: 14 điểm

Khối D1: 13,5 điểm

Điểm sàn xét tuyển đối với hệ CĐ thấp hơn điểm sàn ĐH 3 điểm, tương ứng theo từng khối thi. Cụ thể như sau:

Khối A: 10 điểm

Khối A1: 10 điểm

Khối B: 11 điểm

Khối C: 11 điểm

Khối D1: 10 điểm

Mức điểm sàn trên đây áp dụng đối với học sinh phổ thông, khu vực 3. Đối với mỗi khu vực ưu tiên và đối tượng ưu tiên, điểm sàn cũng sẽ được áp dụng mức điểm ưu tiên theo qui định hiện hành.

Với hệ liên thông, điểm sàn tương đương với mức điểm sàn hệ ĐH, CĐ chính quy của các khối thi. Điểm chuẩn do các trường tự xác định.

Bằng điểm sàn, thí sinh có cơ hội xét tuyển vào nhiều trường ĐH,CĐ

Bằng điểm sàn, thí sinh có cơ hội xét tuyển vào nhiều trường ĐH,CĐ

Năm nay điểm sàn không nhân hệ số và điểm trúng tuyển của các trường không được thấp hơn điểm sàn. Thí sinh nếu không trúng tuyển vào trường đã dự thi (hoặc trường không tổ chức thi, chỉ xét tuyển), nhưng có kết quả bằng hoặc lớn hơn điểm sàn cao đẳng đối với từng đối tượng và khu vực (không có môn nào bị điểm 0), được trường tổ chức thi cấp 3 giấy chứng nhận kết quả thi đại học, có đóng dấu đỏ của trường.

IMG7971.JPG

Điểm thi của thí sinh năm nay cao, nhiều khả năng điểm sàn sẽ cao hơn năm 2012 (Ảnh: P.T)

Sau khi Bộ công bố điểm sàn, những thí sinh trên điểm sàn mà trượt nguyện vọng 1 có thể gửi hồ sơ xét tuyển vào các trường còn chỉ tiêu. Các trường tự chủ và tự chịu trách nhiệm trong xét tuyển. Sau khi công bố điểm trúng tuyển đợt 1, nếu còn chỉ tiêu, các trường thông báo công khai trên trang thông tin điện tử của trường, bộ và các phương tiện thông tin đại chúng điều kiện xét tuyển bổ sung.

Năm nay, thời gian xét tuyển sẽ kết thúc sớm hơn một tháng so với năm 2012, cụ thể, bắt đầu từ 20/8 và kết thúc ngày 30/10/2013. Các trường có thể thực hiện nhiều đợt xét tuyển, thời gian xét tuyển mỗi đợt là 20 ngày, tính từ ngày thông báo xét tuyển.

Như PL&XH đã thông tin, thống kê của Bộ GD&ĐT, điểm bình quân các khối thi năm nay tăng cao hơn so với năm trước rất nhiều. Với phổ điểm thi cao hơn, việc tăng điểm sàn đối với các trường tốp trên và tốp giữa không phải là vấn đề quá quan trọng, nhưng đối với các trường những năm trước chỉ lấy bằng điểm sàn thì Bộ phải có nhiều cân nhắc hơn.

Mấy năm trở lại đây, các trường ngoài công lập không tuyển đủ chỉ tiêu được giao nên đã có kiến nghị với Bộ GD&ĐT về việc tính lại điểm sàn hoặc bỏ điểm sàn.

Theo ông Ngô Kim Khôi, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng Bộ GD&ĐT thì Hội đồng điểm sàn sẽ toán chi tiết đảm bảo đủ số dôi dư cho tất cả các trường tuyển đủ người học.

Thủy Fan

Từ khoá: giấy chứng nhận thông tin

Advertisements