Trước thềm trận V.HP -B.BD: Tấm vé trụ hạng, sân Lạch Tray và hai vị tướng

by tintuc5983

Trận đấu V.HP – B.BD đang nhận được rất nhiều sự quan tâm bởi đội bóng nào giành chiến thắng tại Lạch Tray gần như sẽ cầm chắc vé trụ hạng. Nhưng còn một điều được chú ý không kém, đó là khoảnh khắc HLV Lê Thụy Hải tái ngộ với “ác mộng Lạch Tray”…

>> V.HP hướng đến mục tiêu tốp 5 V-League 2013

>> Huỳnh Kesley: Người thừa & người hùng

>> V-League 2013: Bộ phim mới mà kịch bản… cũ

Trong sự nghiệp cầm quân lẫy lừng của HLV Lê Thụy Hải, những ngày gắn bó với đội bóng đất Cảng tại V-League 2012 là khoảng thời gian đáng quên nhất. Ngày ấy, dù đã trổ hết tài phép nhưng ông Hải vẫn bất lực nhìn V.HP nhận vé xuống hạng. Nếu là một người duy tâm, GĐKT Lê Thụy Hải của B.BD bây giờ có lẽ phải than trách cho số phận bởi dường như những ngày gắn bó với đất Cảng, ông không có được những thời khắc may mắn như HLV Hoàng Anh Tuấn bây giờ để đưa đoàn quân của mình vượt qua cửa tử.

Thật vậy, chỉ nửa tháng trước, HLV Hoàng Anh Tuấn phải sống với những áp lực khủng khiếp đến từ chuỗi 7 trận không biết thắng của V.HP tại V-League 2013. Thời điểm ấy, không ít người đã gọi ông Tuấn là “phiên bản 2 của Lê Thụy Hải” bởi nhìn cách V.HP thi đấu, nỗi ám ảnh xuống hạng không thể không trở về trong suy nghĩ của các CĐV đất Cảng.

Nhưng dường như số phận đã dành cho ông Tuấn sự ưu ái khi trao cho đoàn quân của ông 2 chiếc phao cứu sinh liên tiếp ở vòng 17 và 18. 6 điểm giành được dễ dàng và đều bằng những trận đại thắng trước Đồng Nai, K.KG giúp V.HP và cá nhân HLV Hoàng Anh Tuấn xua tan những áp lực. Với vị trí thứ 6 trên BXH, ông Tuấn gần như đã có thể khẳng định, những ngày gắn bó với V.HP của mình sẽ không thể u ám như những gì người đồng nghiệp Lê Thụy Hải từng trải qua.

HLV Hoàng Anh Tuấn (V.HP):

Ông Hải có quyền nghĩ rằng mình thiếu may mắn tại Lạch Tray và ông Tuấn thoát hiểm cùng V.HP chẳng qua là có điều mà ông không có. Nhưng để chứng minh được điều ấy một cách đanh thép, chứ không phải là những lời nói suông dễ bị… “ném đá”, thì ông Hải chỉ có cách là cùng B.BD giành trọn 3 điểm khi hành quân tới Lạch Tray cuối tuần này. Một chiến thắng, không chỉ giúp cá nhân ông Hải gỡ lại thể diện, đẩy “ác mộng Lạch Tray” của ông vào dĩ vãng, mà còn giúp B.BD lùi xa những ngày u ám ở V-League 2013.

Nhưng ở phía đối diện, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng có đầy đủ lý do và lòng tự tôn để đặt mục tiêu chiến thắng cho V.HP. Bởi 3 điểm sẽ giúp V.HP nối dài những ngày vui trong khi ông Tuấn sẽ có đủ tự tin mà khẳng định rằng, ngoài may mắn thì ông cũng có thừa năng lực!

Advertisements