Bình Dương khởi tố vụ dùng súng cướp tiền cây xăng

by tintuc5983

Ngày 12/8, Ban Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã thưởng nóng 20 triệu đồng cho tập thể ban chuyên án triệt phá băng cướp dùng súng cướp tiền các cây cây xăng. Chuyên án này có sự tham gia của hơn 30 điều tra viên, lực lượng chủ chốt là Công an hình sự huyện Bến Cát.

Cùng ngày, Cơ quan công an cũng đã khởi tố vụ án dùng súng cướp tiền các cây xăng, tạm giữ hình sự 3 đối tượng, thu giữ một khẩu súng và 7 viên đạn. Hai đối tượng bị bắt mới nhất là Đặng Văn Thân (25 tuổi, ngụ Bình Thuận), Phan Văn Khanh (31 tuổi, ngụ Đồng Tháp).

Trước đó, nghi can cầm đầu là Trần Thanh Phong, 28 tuổi, ngụ xã An Điền, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương, đã bị bắt khẩn cấp cùng với tang vật gồm một khẩu súng ngắn Rulo và 7 viên đạn.

Gần một tháng nay, do lo sợ cướp dùng súng tấn công nên nhiều cây xăng ở Bình Dương phải đóng cửa nghỉ bán sớm vào buổi tối khiến người dân gặp khó khăn khi mua xăng.

Trước bức xúc này, Công an tỉnh Bình Dương đã thành lập chuyên án, huy động lực lượng hình sự của huyện Bến Cát làm nòng cốt phá án.

Qua sàng lọc, công an đã triệu tập và khai thác đối tượng Phong, trú tại địa phương. Phong thừa nhận là chủ mưu, đưa súng, xe máy cho hai đồng phạm là Thân và Khanh đi cướp các cây xăng.

Trước đó, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương, Thiếu tướng Võ Thành Đức, Giám đốc Công an tỉnh đã thưởng nóng 200 triệu đồng cho tập thể Ban chuyên án đã khám phá thành công vụ án ma túy quy mô lớn với tang vật thu giữ gồm 34 bánh heroin, 1kg ma túy tổng hợp cùng nhiều tỷ đồng tiền mặt./.

Dương Chí Tưởng (TTXVN)

Từ khoá: công an

Advertisements