XMXT.Sài Gòn lại thách thức VPF?

by tintuc5983

Đội bóng của “cò” Trần Tiến Đại để thua K.Kiên Giang 1-3 trong trận đấu thuộc vòng 19 V.League 2013, diễn ra chiều 10/8. Kết quả trên gây nên nhiều nghi ngờ.

Vấn đề được nhiều người đề cập tới trước cuộc chạm trán giữa hai đội là XMXT.Sài Gòn đã chắc suất trụ hạng, nhưng không thể nghĩ tới thành tích cao hơn vì hiện đứng thứ 7, cách khá xa tốp dẫn đầu. K.Kiên Giang trong khi đó đứng cuối bảng xếp hạng với 6 điểm cách biệt so với B.Bình Dương và The Vissai Ninh Bình. Đội bóng của HLV Lại Hồng Vân rất cần một chiến thắng để nuôi hy vọng trụ hạng. Đây là cơ sở để giới bóng đá tin rằng, đội bóng của “cò” Đại sẽ “buông”, như thói quen lâu nay ở V.League.

Điểm đáng chú ý khác, trước chuyến làm khách tại Kiên Giang, XMXT.Sài Gòn đã cất rất nhiều cầu thủ trụ cột vì những lý do khác nhau. Trong số này, ngoài Hải Anh, Moses và Nsi bị chấn thương, XMXT.Sài Gòn còn loại cả thủ môn chính Bùi Tấn Trường với lý do phong độ không tốt.

XMXT.Sài Gòn (trái) bất ngờ thua K.Kiên Giang

Không ngoài dự đoán, trong cuộc đối đầu với K.Kiên Giang, XMXT.Sài Gòn đã thua 1-3. Trong suốt 90 phút thi đấu, như bình luận của chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải, các cầu thủ XMXT.Sài Gòn gần như không nỗ lực thi đấu, mở toang cánh cửa vào khung thành thủ môn dự bị Minh Nhựt.

“Rõ ràng đây là một trận đấu không bình thường. Không quá khó khăn cũng có thể đánh giá cầu thủ XMXT.Sài Gòn thiếu nỗ lực thi đấu. Kết luận rất dễ nhưng vấn đề là có ai dám kết luận hay không thôi”, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho biết.

Theo ông Hải, ở bàn thắng thứ 3 của XMXT. Sài Gòn, trung vệ Đình Luật đã chơi không thực sự quyết liệt, tạo điều kiện cho Felix chuyền bóng để Suleiman ghi bàn. Kết quả này đã giúp cho K.Kiên Giang tiếp tục nuôi hy vọng trụ lại V.League khi vẫn còn 3 vòng đấu trước mặt để chờ The Vissai Ninh Bình hoặc B.Bình Dương “sảy chân”.

Ông Hải cũng tiết lộ một thông tin đáng chú ý, là trước trận đấu đã nhận được tin nhắn cho biết đội bóng của “cò” Đại sẽ thua cách biệt 2 bàn và sẽ có tổng số 4 bàn thắng.

Trả lời báo chí hôm qua, một lãnh đạo VPF cho biết sẽ họp BTC trước khi đánh giá về trận đấu của hai đội. Vị này từ chối đưa ra nhận xét cá nhân về màn trình diễn của các cầu thủ XMXT.Sài Gòn.

Đây không phải là lần đầu tiên ở mùa giải năm nay, đội bóng của “cò” Đại gây tai tiếng. Trong trận Siêu cúp quốc gia 2012, XMXT.Sài Gòn đã để thua SHB Đà Nẵng 1-4. Kết quả này cũng đúng như tin nhắn một số thành viên BTC và Ban Tư vấn đạo đức VPF nhận được trước trận đấu. Tin nhắn này còn đề cập đến vai trò “chủ mưu” của “cò” Đại, đã chỉ đạo các cầu thủ “bán độ”. VPF và VFF sau đó đã nhờ cơ quan điều tra vào cuộc. Tuy nhiên, quá trình điều tra đã không đem lại kết quả nào cụ thể với thông báo của BTC là không có chứng cứ xác thực việc XMXT.Sài Gòn bán độ hay không.

Trong giai đoạn còn lại của mùa giải đội bóng của “cò” Đại tiếp tục gây nên nhiều nghi ngờ ở một số trận đấu khác nhưng rốt cuộc, BTC VPF không thể tìm ra chứng cứ tiêu cực. “Cò” Đại trong khi đó một mực tuyên bố, đội bóng “trong sạch”.

Theo Trưởng BTC giải VPF Trần Duy Ly, rất khó để BTC xử lý các trường hợp đội bóng nhường nhau vì “tình cảm”, bởi thiếu chứng cứ cụ thể. Tuy nhiên, trong trường hợp này của XMXT.Sài Gòn, dư luận cho rằng đội bóng của “cò” Đại thua không chỉ vì tình cảm với K.Kiên Giang.

Từ khoá: kết quả gia

Advertisements