Nữ tiếp viên cùng giám đốc tài chính chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng

by tintuc5983

Ngày 12/8, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai đã mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Dương Thị Thanh Nhàn, 31 tuổi, cư trú tại huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai về tội “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nhàn 12 năm tù giam.

Bị cáo Dương Thị Thanh Nhàn và Nishimura Setsuo (ngoài cùng bên phải) tại tòa án

Trong vụ án này, trước đó, ngày 18/12/2012, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai cũng đã đưa ra xét xử và tuyên phạt Nishimura Setsuo – Giám đốc tài chính một công ty sản xuất điện tử đóng tại KCN Biên Hòa 2, tỉnh Đồng Nai 20 năm tù giam về tội “lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản”. Vị giám đốc tài chính trên và Dương Thị Thanh Nhàn là người tình của nhau.

Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai cho biết, từ tháng 3/2005, Nhàn làm tiếp viên tại một quán karaoke ở thành phố Hồ Chí Minh và quen biết thân mật với Nishimura Setsuo. Trong quá trình làm giám đốc tài chính ở công ty trên, Nishimura Setsuo đã chiếm đoạt 132 tỉ đồng và 530.000 USD của công ty. Có số tiền lớn, Nishimura Setsuo đã đưa cho Nhàn tiêu xài và kinh doanh nhà hàng, khách sạn. Cơ quan điều tra Công an Đồng Nai xác định được số tiền Nishimura Setsuo đưa cho Nhàn hai lần tổng cộng 30,4 tỉ đồng. Sau đó, Nhàn đã trả cho Nishimura Setsuo 605.000 USD (tương đương hơn 11,9 tỉ đồng). Số tiền còn lại khoảng hơn 18 tỷ đồng, Nhàn đã giữ lại tiêu xài và ra nước ngoài đánh bạc.

Sau khi sự việc xảy ra, đến tháng 4/2009 Dương Thị Thanh Nhàn cùng Nishimura Setsuo bỏ trốn ra nước ngoài. Đến tháng 9/2009, Dương Thị Thanh Nhàn bị bắt tại Macau (Trung Quốc) và bị dẫn độ về nước.

Sỹ Tuyên

Từ khoá: công ty giám đốc tài chính đồng nai

Advertisements