Tiếu Ngạo Giang Hồ ngấp nghé cập bến VN

by tintuc5983

Net2E đã thỏa thuận xong toàn bộ điều khoản hợp đồng mua bản quyền trò chơi và chỉ chờ chuyển tiền.

> Tiếu Ngạo Giang Hồ Online tung trailer CG đặc sắc

> Ấn tượng ban đầu về MMORPG Tiếu Ngạo Giang Hồ

Cụ thể, NSX Perfect World (Trung Quốc) bắt đầu đặt vấn đề bán bản quyền Tiếu Ngạo Giang Hồsang Việt Nam trong khoảng tháng 5 vừa qua. Các cuộc đàm phán hợp đồng được Net2E tiến hành ngay sau đó với đối tác Trung Quốc.

Sau nhiều lần gặp mặt và trao đổi, mới đây nhất, một nguồn tin thân cận từ Net2E tiết lộ cho Game Thủ.net, quá trình đàm phán hợp đồng về cơ bản đã hoàn tất, các điều khoản hợp tác đều được thông qua. Hiện, Net2E đang nỗ lực tập trung tài chính để chi trả cho đối tác Perfect World.

Mức phí bản quyền của Tiếu Ngạo Giang Hồ được tiết lộ là 14 tỷ đồng.

Net2E sẽ phải gom đủ 14 tỷ đồng để có thể nắm được bản quyền
Net2E sẽ phải gom đủ 14 tỷ đồng để có thể nắm được bản quyền Tiếu Ngạo Giang Hồ.

Tất nhiên hiện tại, trong trường hợp Net2E không thể chồng đủ tiền, Perfect World hoàn toàn có quyền thương lượng với một công ty khác ở VN. Điểm qua các gương mặt có khả năng cạnh tranh bản quyền Tiếu Ngạo Giang Hồ, VNG được xem là một trong những ứng viên tiềm năng nhất cả về mặt tài chính và đội ngũ nhân lực để đáp ứng các điều kiện từ đối tác Perfect World. Tuy nhiên, sẽ khó cho NPH đại gia miền Nam có khả năng tiếp tục bắt tay với Perfect World sau quyết định đóng cửa Kiếm Tiên– con ruột của hãng game Trung Quốc – mới đây.

Một gương mặt tiềm năng khác là FPT Online hiện đã ôm đồm khá nhiều sản phẩm trong tay, hầu như đã đủ quota về số lượng game nhập về trong năm nay. Do đó, khả năng NPH này nhảy vào cuộc đàm phán bản quyền Tiếu Ngạo Giang Hồ rất khó xảy ra.

Trong số các đối thủ cạnh tranh Tiếu Ngạo Giang Hồ với Net2E còn lại, chỉ có duy nhất VTC là tiềm lực nhất. Tuy nhiên theo tìm hiểu của Game Thủ.net, hiện NPH này vẫn chưa có động thái nào cho thấy muốn chen vào cuộc đua tranh.

Nhìn chung, trong số các công ty Việt Nam đủ tiềm lực tham gia thương vụ đàm phán, Net2E chính là NPH đầu tiên ngỏ lời với Perfect World và cũng được xem là cái tên sáng lạn hơn cả. Tuy nhiên kể cả trong trường hợp Net2E mua thành công Tiếu Ngạo Giang Hồ, NPH chắc chắn sẽ gặp muôn vàn khó khăn trong khâu vận hành do vừa qua, một lượng không nhỏ nhân sự “cứng” của NPH này đã ra đi sau khi tái cơ cấu mô hình hoạt động. Tiếu Ngạo Giang Hồlà một sản phẩm hấp dẫn, song không dễ gì để thành công tại VN nếu đội ngũ vận hành non tay.

Game Thủ.net sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về thương vụ Tiếu Ngạo Giang Hồcủa Net2E.

Tiếu Ngạo Giang Hồ liệu có thể về Việt Nam trong năm nay?
Tiếu Ngạo Giang Hồ liệu có thể về Việt Nam trong năm nay?

Tiếu Ngạo Giang Hồđược phát triển bởi Perfect World, hiện vẫn trong giai đoạn thử nghiệm ở Trung Quốc và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ game thủ bản địa. Khác với đối thủ Cửu Âm Chân Kinh, MMORPG 3D của Perfect World vẫn đi theo phong cách gameplay võ thuật truyền thống, hướng tới một sản phẩm đậm chất chiến đấu, nhịp độ tiết tấu cùng khả năng thi triển võ công nhanh nhẹn, linh hoạt.

Game gồm 10 môn phái cho game thủ lựa chọn. Đồ họa chính là điểm cộng ấn tượng nhất cho sản phẩm này khi trước đó, game đã được lùi lịch phát hành để được trau chuốt triệt để về engine.

> Một số clip đặc sắc của Tiếu Ngạo Giang Hồ.

Về hệ thống chiến đấu, sản phẩm có những điểm khác biệt căn bản so với các sản phẩm khác trong cùng hệ thống game của Perfect World. Các đòn tấn công bình thường không phải đặt phím tắt, việc tấn công mặc định thông qua click chuột và loạt phím số thiết lập lúc ban đầu. Ngoài ra, game thủ cũng được thêm quyền tạo ra các chuỗi combo để nâng cao hiệu quả sát thương thông qua học tập. Các chuỗi combo này sẽ dần được khám phá qua quá trình rèn luyện và trải nghiệm, có thể sử dụng thay phiên nhau khi chiến đấu.

Hoàng Quân

Từ khoá: việt nam trung quốc sản phẩm hợp đồng đối thủ cạnh tranh đối tác điều khoản hợp đồng

Advertisements