BIDV bàn giao trường cho xã nghèo nhất Tây Ninh

by tintuc5983

PV.

BIDV bàn giao trường cho xã nghèo nhất Tây Ninh

BIDV đã phối hợp UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ khánh thành bàn giao trường THCS cho xã Hảo Đước. Nguồn: bidv.com.vn

Hưởng ứng các nghị quyết của Đảng và Nhà nước về việc xã hội hóa các chương trình mục tiêu quốc gia về Giáo dục và Xây dựng Nông thôn mới, năm 2011, BIDV đã quyết định hỗ trợ xóa nghèo bền vững ở xã Hảo Đước, Huyện Châu Thành tỉnh Tây Ninh tập trung vào 2 chương trình là: Xây dựng nhà tình nghĩa và hỗ trợ giáo dục.

Năm 2011, với trên 5 tỷ đồng, BIDV đã phối hợp với chính quyền địa phương xây dựng 178 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách và hộ gia đình nghèo của tỉnh, trong đó có xã Hảo Đước.

Năm 2012, BIDV tiếp tục hỗ trợ 6 tỷ đồng để xây dựng trường Trung học cơ sở Hảo Đước. Đây là chương trình rất kịp thời nhất là trong điều kiện cơ sở vật chất cho giáo dục của địa phương còn nhiều khó khăn.

Chính vì vậy trong suốt quá trình triển khai xây dựng, công trình đã nhận được sự chỉ đạo, quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Tây Ninh và được Đảng bộ, chính quyền, các đoàn thể, mặt trận cùng nhân dân địa phương quyết tâm thực hiện. Đến nay, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với quy mô 12 phòng học 2 tầng lầu khang trang đẹp đẽ đúng dịp Quốc Khánh 2/9 và là tiền đề tốt đẹp cho địa phương triển khai Ngày Hội Toàn dân đưa trẻ đến trường 5/9/2013.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, bàn giao công trình, Ông Nguyễn Huy Tựa- UVHĐQT BIDV đã cho biết: “BIDV hy vọng sẽ góp một phần hỗ trợ địa phương và các thầy cô giáo trong công cuộc trồng người lâu dài nhưng rất vẻ vang này. Chúng tôi cũng mong rằng, chính quyền địa phương, thầy và trò của nhà trường sẽ gìn giữ công trình này để nhiều thế hệ học sinh của nhà trường được học tập và rèn luyện đức, trí, thể, mĩ, sau này trở thành những công dân có ích cho quê hương, đất nước.

Việc công trình phòng học kiên cố được đưa vào sử dụng ngay trước thềm năm học mới đã tạo nên một không khí phấn khởi thi đua dạy tốt, học tốt trong tập thể thầy và trò của nhà trường đồng thời góp phần tạo nên điểm nhấn về nét đẹp nông thôn mới ở xã nghèo Hảo Đước.

Từ khoá: xây dựng bidv gia giáo dục công trình hỗ trợ giáo dục

Advertisements