Hàn Quốc cử chuyên gia tới khu công nghiệp Kaesong

by tintuc5983

VOV.VN – Nhóm điều tra gồm 30 chuyên gia sẽ tiến hành điều tra về cơ sở hạ tầng của KCN chung này.

Theo hãng thông tấn Yonhap, ngày 17/8, Hàn Quốc cử các chuyên gia đến CHDCND Triều Tiên để tiến hành điều tra về tình hình cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp chung Kaesong, sau khi hai bên mới đây đã đạt được thỏa thuận khôi phục hoạt động của khu công nghiệp này.

An ninh Hàn Quốc tại một trạm kiểm soát dẫn vào Khu công nghiệp chung Kaesong (Ảnh: Getty)

Nhóm điều tra gồm 30 chuyên gia về cơ sở hạ tầng, trong đó có các thành viên Ủy ban Quản lý khu công nghiệp Kaesong sẽ điều tra, đánh giá về tình trạng cơ sở hạ tầng như điện lực, thông tin, các thiết bị máy móc tại Kaesong, vốn bị ngừng hoạt động trong 4 tháng qua.

Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch cho phép các doanh nghiệp hoạt động tại Kaesong được thăm Triều Tiên sau khi các chuyên gia tiến hành kiểm tra cơ sở hạ tầng, để chuẩn bị cho việc khôi phục hoạt động tại khu công nghiệp này.

Ngày 14/8, tại vòng đàm phán thứ 7 về vấn đề khu công nghiệp Kaesong, Hàn Quốc và Triều Tiên đạt được thỏa thuận bảo đảm không để tái diễn việc ngừng hoạt động của Kaesong và bảo đảm khu công nghiệp này hoạt động bình thường trong bất kỳ điều kiện nào./.

Từ khoá: hàn quốc triều tiên chuyên gia gia

Advertisements