Những màn solo piano ấn tượng của các nghệ sĩ thế giới

by tintuc5983

Trong lịch sử âm nhạc, piano được xem như là một trong những nhạc cụ cơ bản nhất trong dàn nhạc cổ điển. Và cho tới hiện tại piano vẫn giữ một vai trò không thể thiếu trong âm nhạc với những giá trị riêng mà không một loại nhạc cụ nào có thể thay thế được. Rất nhiều nghệ sĩ lớn trên đã để lại những màn solo piano kinh điển trong các sản phẩm âm nhạc của mình.

Gun n roses – November rain

Một trong những màn solo piano hay nhất trong lịch sử âm nhạc chính là phần biểu diễn của trưởng nhóm Gun n roses – Axl thể hiện trong ca khúc November rain.

Những màn solo piano ấn tượng trong MV của các nghệ sĩ thế giới

Ra mắt vào năm 1992, cho đến nay dù đã trải qua hơn 20 năm nhưng November rainvẫn là một ca khúc kinh điển có sức ảnh hưởng tới nhiều thế hệ người yêu nhạc trên thế giới. Chắc chắn khán giả không thể nào quên giai điệu piano đầy mê hoặc mà Axl cất lên.

Nó mở ra một không gian lạnh lẽo, trống vắng nhưng đầy da diết, mang xúc cảm tới người nghe. Bên cạnh đó phần kết hợp hài hòa giữa tiếng piano của Axl Rosevà tay guitar huyền thoại Slash đã tạo điểm nhấn cho ca khúc này. Những giai điệu du dương nhẹ nhàng của piano cổ điển tưởng chừng như đối lập với những âm thanh chát chúa đầy gai góc của guitar điện. Thế nhưng Axl và Slash đã khéo léo kết hợp lại trong November rain để tạo nên một tuyệt tác cho nền âm nhạc thế giới.

Don’t wanna try và My everything – Tae Yang, Xiah

Tại châu Á, hầu hết các nghệ sĩ đều được đào tạo bài bản về thanh nhạc cũng như chơi nhạc cụ từ khi còn rất nhỏ mà piano là một trong những nhạc cụ bắt buộc. Chính vì vậy mà hầu hết những nghệ sĩ lớn trong làng Kpop đều sở hữu khả năng chơi piano rất chuẩn. Từ DBSK, Big Bang, Super Junior, Beast, SNSD cho tới những cái tên mới nổi như EXO hay B.A.P đều có khả năng chơi thành thạo piano.

Và 2 cái tên nổi bật trong rất nhiều nghệ sĩ có khả năng chơi piano là Tae Yang (Bigbang) và Xiah Junsu (DBSK) đã cống hiến cho người màn trình diễn piano battle tuyệt vời trên sân khấu Festival Star war 2008.

Trong phần trình diễn này cả 2 đã phô diễn hết những kĩ thuật piano cùng giọng hát của mình qua 2 ca khúc Don’t wanna try và My everything.

Trap – Henry (Super Junior M)

Là MV ra đầu tay ra mắt trong vai trò ca sĩ solo của Henry Lau, Trap đã từng gây sốt ngay từ khi ra mắt teaser trong suốt thời gian vừa qua.

Những màn solo piano ấn tượng trong MV của các nghệ sĩ thế giới

Trong MV đầu tay này, Henry đã có dịp được thể hiện thế mạnh vủa mình với khả năng chơi piano điêu luyện cùng những màn vũ đạo không kém phần thu hút. Giai điệu piano khá bắt tai nên ngay từ những nốt nhạc đầu tên Henry đã gây ấn tượng mạnh với người hâm mộ bằng khả năng chơi đàn xuất sắc của mình.

Jay Chou và Yu Hao

Đất nước láng giềng Đài Loan cũng sở hữu những tài năng piano không hề kém cạnh là Jay Chou và Yu Hao.

Những màn solo piano ấn tượng trong MV của các nghệ sĩ thế giới

Với Jay Chouthì có lẽ không cần phải bàn cãi nhiều về tài năng của anh khi Jay có thể vừa làm nhạc sĩ, ca sĩ cho tới nhạc công với khả năg chơi thành thạo 8 loại nhạc cụ từ kèn, trống, guitar, flute, violin, cello… và xuất sắc nhất là piano. Bên cạnh đó Yu Hao cũng là một trong những nghệ sĩ có khả năng chơi piano sáng ngang hang với Jay Chou. Và cả 2 tên tuổi này đã cùng nhau phân thắng bại trong màn piano battle vô cũng gay cấn trên sân khấu World tour 2007 của Jay Chou.

Thanh Bùi trong – Lặng thầm một tình yêu

Những màn solo piano ấn tượng trong MV của các nghệ sĩ thế giới

Là một trong những nghệ sĩ Việt kiều sở hữu khả năng chơi piano khá tốt, Thanh Bùiđược gia đình cho theo học thanh nhạc và piano từ khi mới 10 tuổi. Được đào tạo song song về cả thanh nhạc và piano nên trong phần lớn những sáng tác của anh đều sử dụng chất liệu piano làm chủ đạo. Trong đó tiêu biểu nhất phải kể đến Lặng thầm một tình yêu – sản phẩm âm nhạc đầu tiên của Thanh Bùi kể từ khi trở về Việt Nam.

Trong MV của ca khúc này Thanh Bùi được dịp thể hiện khả năng chơi piano nổi trộ qua phần intro lôi cuốn cùng những quãng phiêu đầy ấn tượng. Bên cạnh đó, sự hòa quyện giữa 2 giọng hát của Thanh Bùi và Hà Hồ cũng giúpLặng thầm một tình yêu trở thành bản OST hot nhất của bộ phim Để Mai tính.

Keeng.vn là trang nhạc duy nhất Viettel miễn phí data 3G (Các trang nghe nhạc khác mất phí 2.000-3.000đ/bài).

Nghe các ca khúc của Big Bangtại đây

Từ khoá: âm nhạc tình yêu