Vụ bình nước Trung Quốc chứa chất lạ: Khuyến cáo người dân không nên dùng

by tintuc5983

Dân Việt >

Thời sự

Quảng Nam:

Vụ bình nước Trung Quốc chứa chất lạ: Khuyến cáo người dân không nên dùng154anh-binh-14.jpg

4524

Dân Việt – Mẫu chất lạ được phát hiện trong bình phích nước Trung Quốc đã được gửi đi kiểm nghiệm xem đó là chất gì và có độc hại, ảnh hưởng đến người dùng không. Trong khi chờ kết quả, người dân không nên dùng loại bình này.

  • >> Bình nước Trung Quốc chứa chất lạ, ngửi phải xây xẩm mặt mày
  • >> Tận thấy hàng chục bình nước Trung Quốc chứa chất lạ

Chiều nay (20.8), trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Đặng Xuân Thanh – Phó Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam cho biết: “Đội quản lý thị trường huyện Tiên Phước đã niêm phong toàn bộ 13 bình phích nước có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng và có chứa chất lạ gửi xuống cho Chi cục. Hiện Đội quản lý thị trường Tiên Phước đang phối hợp với công an, các ngành chức năng liên quan điều tra xem sản phẩm này được nhập hay mua từ đâu. Ngoài ra, chúng tôi đã gửi mẫu chất lạ được phát hiện trong bình phích đi kiểm nghiệm xem chất đó là chất gì và có độc hại, ảnh hưởng đến người dùng hay không. Trong khi chờ kết quả, chúng tôi khuyến cáo đến người dân nếu ai được Bưu điện tặng bình phích nước này thì không nên dùng khi chưa có kết quả cụ thể. Nếu phát hiện người dân hãy báo với các ngành chức năng để điều tra làm rõ”.

Gói chất lạ trong bình phích nước có đề chữ Made in China.

Gói chất lạ trong bình phích nước có đề chữ Made in China.

Còn ông Lê Anh Hùng – Đội phó Đội quản lý thị trường huyện Tiên Phước cho biết: Đội cũng đã làm việc với ông Đoàn Thanh Tân – Giám đốc bưu điện Trà Tiên, huyện Tiên Phước – đơn vị đứng ra tổ chức Hội nghị giới thiệu Bảo hiểm nhân thọ Bưu điện và có tặng bình phích nước có chứa chất lạ cho người dân. Theo đó, phía bưu điện cho biết chỉ phối hợp với Chi nhánh khu vực 3 của công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prevoir ở TP Đà Nẵng để tổ chức Hội nghị giới thiệu Bảo hiểm nhân thọ Bưu điện cho người dân, còn những bình phích nước này được công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prevoir mua từ Hà Nội chuyển vào cho Chi nhánh khu vực 3 khoảng 400 chiếc để tặng cho người dân khi tham gia Hội nghị chứ bưu điện Trà Tiên không hề mua những bình phích này.

Ông Hùng nói thêm: “Riêng tại Tiên Phước chỉ mới được tặng 13 bình phích, số còn lại nghe nói đâu được chuyển về lại Chi nhánh công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prevoir đóng tại đường Lê Duẩn, TP Đà Nẵng. Hiện chúng tôi đang tiếp tục điều tra”.

Như Dân Việt đã thông tin, đêm 16.8, tại Hội trường xã Tiên Phong, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam, Bưu điện Trà Tiên, huyện Tiên Phước, đã tổ chức Hội nghị giới thiệu Bảo hiểm nhân thọ Bưu điện, có khoảng hơn 20 người dân địa phương được mời tham dự. Trong số đó, có 13 người đăng ký để mua Bảo hiểm nhân thọ Bưu điện. Những người đăng ký mua bảo hiểm, được đơn vị này tặng cho một phích nước loại 0,5 lít nước có vỏ inox, chiều cao khoảng 25cm.

Đáng chú ý, vỏ bình toàn là chữ Trung Quốc, dưới đáy vỏ bình có chữ “Made in China”… không hề có nơi sản xuất, cũng như nhãn mác, hiệu sản phẩm. Người dân khi đem bình phích về sử dụng phát hiện dưới đáy bình có chứa một gói nilông chứa bột lạ dạng hạt cát mịn, có màu đen xẩm, hơi trong bình bay ra có mùi khét, ai ngửi chất đó cảm thấy khó thở, xây xẩm mặt mày, cổ họng khô, rất thèm uống nước.

Hiện cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra làm rõ chất lạ có trong bình phích nước.

Trương Hồng

Từ khoá: thị trường bảo hiểm nhân thọ mua bảo hiểm nhân thọ bão bảo hiểm nhân thọ prévoir bưu điện bảo hiểm trung quốc người dân nhân thọ mua bảo hiểm công ty tnhh bảo hiểm nhân thọ prévoir

Advertisements