XMXT.Sài Gòn vừa bị phạt, vừa bị kiện

by tintuc5983

ANTĐ – Trưởng Ban Kỷ luật VFF, ông Nguyễn Hải Hường cho biết, sang tuần, các thành viên Ban Kỷ luật sẽ nhóm họp xử lý vụ XMXT.Sài Gòn bỏ giải và cả một vụ kiện nữa liên quan tới đội bóng này.

Chiều 22-8, trao đổi với phóng viên ANTĐ, trưởng Ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết: “Chúng tôi đã nhận được thông báo của BTC giải đề nghị xử lý XMXT.Sài Gòn xin rút khỏi V-League 2013, khi giải còn 2 vòng đấu. Hiện các thành viên Ban Kỷ luật đều đang bận công việc (do kiêm nhiệm) nên dự kiến sang tuần sau mới nhóm họp xử lý”.

Theo ông Hường, việc cần làm lúc này là ổn định V-League và tổ chức tốt 2 vòng đấu cuối, còn việc xử XMXT.Sài Gòn không cần phải quá gấp gáp, càng chậm càng có thời gian xem xét kỹ lưỡng, phạt đúng người, đúng tội.

Về hướng xử lý, người đứng đầu Ban Kỷ luật cho biết, căn cứ theo quy định kỷ luật, điều lệ giải thì hành động bỏ giải giữa chừng của XMXT.Sài Gòn sẽ chịu mức phạt 100 triệu đồng, bị đánh tụt xuống hạng Ba.

“Mức án có thể nặng hơn tùy theo tình tiết vi phạm. Ngoài ra, như Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã nói, các cá nhân là thành viên CLB cũng bị xem xét, truy cứu trách nhiệm (nếu có), đầu tiên là Chủ tịch Nguyễn Xuân Thủy – người ký công văn xác nhận bỏ giải”, ông Hường nói.

Đội bóng anh em nhà bầu Thủy đang đối mặt 2 án phạt từ Ban Kỷ luật

Ông Hường còn tiết lộ thêm một thông tin: “Hiện Ban Kỷ luật đã tiếp nhận hồ sơ của cầu thủ Huỳnh Kesley kiện CLB Xuân Thành Sài Gòn (tên cũ của XMXT.Sài Gòn) đã quỵt tiền (gồm tiền đi lại, ăn, ở, vé máy bay, lót tay, lương, thưởng…) tổng cộng hơn 60.000 USD.

Trưởng Ban Kỷ luật cho biết, Huỳnh Kesley đã 3 lần gửi công văn khiếu nại lên lãnh đạo CLB XMXT.Sài Gòn, nhưng không được giải quyết nên đã quyết định kiện tới Ban Kỷ luật.

“Vụ việc đã đầy đủ chứng cớ liên quan. Trước mắt, Ban Kỷ luật sẽ có công văn nhắc nhở CLB XMXT.Sài Gòn, thi hành đúng các điều khoản quy định trong hợp đồng với cầu thủ này. Nếu không chấp hành, Ban Kỷ luật sẽ phạt 5 triệu đồng, nếu tiếp tục không thi hành sẽ chiếu theo quy định kỷ luật để áp mức phạt nặng hơn”.

Dự kiến sang tuần, Ban Kỷ luật sẽ xử và đưa ra mức án cho cả 2 vụ việc liên quan đến đội bóng anh em nhà bầu Thủy.

Thuần Thư

Từ khoá: quy định

Advertisements